บล็อกเกี่ยวกับภาษาอิตาลี รวบรวมข้อมูลการเรียนรู้ภาษาอิตาลี และเรื่องอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับอิตาลีจ้า
วิทยุ
วันพุธที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2556
มาทำสปาเก็ตตี้กันเถอะ
ส่วนผสม
- เส้นสปาเก็ตตี้แห้งๆ
- ซอสแดง อาจเป็น ซอสว้อสก้า มารินาร่า หรือ ซอสบ้านๆ ที่เรากินกับไข่เจียว
- จะใส่ชีส เนย หรือน้ำมันโอลีฟด้วยก็ได้
วิธีืทำ เตรียมเส้น ดังนี้
1. เตรียมหม้อ ใส่น้ำ ต้มน้ำให้เดือด ใส่เส้นสปาเก็ตตี้เข้าไป
2. ต้องให้เส้นจุ่มน่ำนะ!! ดังนั้น อาจจะต้องหักเส้นสปาเก็ตตี้บ้าง
3. ทิ้งไว้ประมาณ 10-15น นาที เส้นสปาเก็ตตี้จะนุ่มแล้ว รอให้มันนุ่มสมใจอยากก่อน แล้วก็ค่อยปิดแก๊ส
4. ทำให้เส้นสปาเก็ตตี้มันสะเด็ดน้ำ แต่ถ้ามันแห้ง เราอาจใส่น้ำมันเพิ่มก็ได้
เตรียมซอส.....
1.ราดซอสลงกระทะ ในน้ำเดือด
2.ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วกวนมัน ตอนที่มันยังร้อน
3. ปิดแก๊ส ทิ้งไว้ให้เย็นประมาณ 2-3 นาที แล้วก็เอาเสิร์ฟราดเส้นสปาเก็ตตี้ได้
เติมเนย - ละลายเนบในกระทะ แล้วก็เอามาพรมบนเส้นสปาเก็ตตี้ ปรุงรสตามใจชอบ =)
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น
(
Atom
)
ไม่มีความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น